alt_anh_the

Ý tưởng nào cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Năm nào cũng vậy khi tiết trời thu se se lạnh, thoang thoảng ngọt ngào mùi hương hoa sữa cứ đến ngày 20/10 được coi là một trong những ngày lễ trọng đại của Việt Nam nhằm tôn vinh phái đẹp. Bởi ngày 20/10 được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam, tên tiếng Anh là Viet Nam Woman’s Day. Vào dịp này, tất cả phụ nữ ở Việt Nam sẽ được mọi người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh, đặc biệt là từ phía nam giới, dưới nhiều hình thức khác nhau. Cứ đến dịp này mỗi người chúng ta sẽ gửi những lời chúc, những đoá hoa và món quà đẹp và ý nghĩa tới những người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ để bày tỏ sự yêu thương và trân trọng. Hãy cùng Khách sạn Cầu Giấy tìm hiểu về nguồn gốc ý nghĩa và khám phá thêm những ý tưởng trong dịp đặc biệt này nhé.

Theo bạn ngày 20/10 bắt nguồn từ đâu?

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận ra tầm quan trọng của người phụ nữ. Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do đó, ngay trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”, bởi Đảng sớm nhận ra, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: “Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ”.  Không chỉ vậy, Đảng đã đặt ra mục tiêu phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng. Và đó chính là lí do Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập ngày 20/10/1930 (sau đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam). Để đánh dấu sự kiện quan trọng này thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của Hôi Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tổ chức lễ kỉ niệm này. Đồng thời đây cũng là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, tổ chức này ngày càng trở nên giàu mạnh, còn người phụ nữ Việt Nam thì ngày càng có tri thức, sức khoẻ, năng động, có văn hoá và đặc biệt là tích cực tham gia vào các hoạt động trong gia đình và cả ngoài xã hội.

Ngày phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa gì ?

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ trong xã hội vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong gia đình mà ngay cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con, đồng thời là “người giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Ngay cả trong thời bình, phụ nữ Việt Nam cũng luôn có những cống hiến nhất định cho xã hội. Từ những nữ doanh nhân thành đạt, các nữ nghệ sĩ, đến những người mẹ hiền hy sinh vì con, những người vợ đảm đang, tần tảo vì chồng. Vì vậy những người con “cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh. Do đó, vào dịp quan trọng này, những người chồng, người con, người anh và người em sẽ bày tỏ sự yêu thương, trân trọng tới người phụ nữ của mình. Bằng những đoá hoa, những hộp quà, bữa tiệc hay những lời chúc tốt đẹp, từ đó thể hiện sự trân quý đối với người phụ nữ mình yêu thương.

Những ý tưởng thực hiện trong ngày 20/10 

Không chỉ là dịp để các cánh mày râu thể hiện tình yêu thương với người phụ nữ của mình, ngày 20/10 còn là ngày mà cả đất nước tôn vinh phái đẹp, với rất nhiều hoạt động hưởng ứng tại các đoàn thể, các tổ chức.

Tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng và tôn vinh phụ nữ

Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10 luôn là một trong những hoạt động phổ biến được tổ chức tại các khu phố, phường, quận, công ty và cơ quan. Những bài hát nhằm tôn vinh phụ nữ, những câu chuyện kể cảm động về sự hy sinh và những đóng góp của phụ nữ trong quá khứ và hiện tại sẽ là những tấm gương sáng để phụ nữ hiện đại tiếp tục phát triển giá trị bản thân. Đồng thời đây cũng là những điều giúp xã hội thay đổi suy nghĩ, định kiến về phụ nữ và vai trò của phụ nữ trong xã hội.

Tại nhiều cơ quan, công ty thường tổ chức buổi lễ tôn vinh trao thưởng cho các chị em đã đạt được thành tích nổi bật, xuất sắc trong thời gian vừa qua. Đây cũng là dịp khuyến khích các chị em phụ nữ tiếp tục hoạt động tích cực và sáng tạo hơn. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm công nhận năng lực và nỗ lực cống hiến của họ trong các công việc của xã hội, giúp họ có nhiều động lực để phấn đấu nhiều hơn cho những mục tiêu sắp tới. Đây sẽ là dịp bạn có thể tổ chức một buổi gặp mặt hoặc tôn vinh đội ngũ cộng sự cũng như thể hiện sự trân quý đối với đồng nghiệp của mình tại nơi làm việc.

Tổ chức chương trình khuyến mại dành tặng phụ nữ

Dịp này dạo phố lướt qua các trung tâm thương mại, các siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc hầu hết các cửa hàng bán đồ nữ, bạn sẽ thấy có rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng voucher hấp dẫn dành riêng cho các chị em. Phái đẹp của chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm với mức giá hấp dẫn, hoặc những người đàn ông có thể đưa người phụ nữ của mình đến đây và tặng một món quà mà cô ấy yêu thích. Vậy còn bạn đã nghĩ ra món quà gì tặng người thương trong ngày 20/10 này chưa?

Tặng quà cho phụ nữ ngày 20/10

Vào ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta có thể tặng cho người phụ nữ mình yêu thương những món quà tặng thật ý nghĩa. Chúng là tượng trưng cho sự quan tâm và biết ơn sâu sắc của người đàn ông đối với mẹ, người yêu và vợ của mình. Những món quà có thể chỉ đơn giản là một tấm thiệp, hoa tươi, một bữa cơm tự nấu, … cũng đủ để khiến người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn với những gợi ý về quà tặng phụ nữ ngày 20/10 dưới đây:

Hoa tươi: Hoa là món quà cơ bản nhất khi tặng cho phụ nữ, đặc biệt là trong dịp 20/10 Bạn có thể dễ dàng tìm được một bó hoa tươi tặng cho người phụ nữ mình yêu thương. Những loài hoa gợi ý là hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn, … Hãy tuỳ theo ý nghĩa của từng loại hoa và sở thích của người được tặng hoa cho phù hợp. Mỗi một loài hoa đều có tiếng nói riêng để bạn có thể bày tỏ tình cảm của mình với người bạn yêu thương đặc biệt là những bông hoa hồng xinh đẹp.Ví dụ như hoa hồng đỏ sẽ thay lời thì thầm “Anh yêu em với một tình yêu nồng nàn ngọt ngào và mãnh liệt” hay sắc vàng của loài hoa hồng vàng tựa như màu của ánh mặt trời ấm áp, màu rực rỡ, tươi tắn của niềm vui nên loài hoa này cũng là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo. Cũng vì thế, hoa hồng vàng như một món quà tuyệt vời nhất dành tặng bạn bè, người thân như biểu đạt ý muốn chia sẻ niềm vui, thành công và khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống. Còn bó hồng trắng đẹp nhất bởi như một lời hứa ngọt ngào của người chồng với vợ về sự chung thủy và gắn kết bền lâu trong cuộc đời. Bó hồng trắng tặng mẹ lại chính là sự kính trọng lòng biết ơn đối với công sinh thành, dưỡng dục đã hy sinh cho con cái cả một đời. Đóa hoa hồng xanh như lời nhắn nhủ “tình yêu của chúng ta mãi bất diệt, chung thủy và trường tồn theo thời gian”

Quần áo trang phục: “Người đẹp vì lụa” nên quần áo trang phục giống như không khí để sống của mỗi người phụ nữ vậy. Đây thực sự là món quà cực ý nghĩa và tinh tế cho người mà bạn yêu thương. Tuy nhiên, trước khi lựa mua, hãy tìm hiểu kĩ về sở thích, kích thước, phong cách và thói quen ăn mặc của người mà bạn yêu thương nhé. Thêm chút gợi ý ngoài quần áo thì khăn choàng và găng tay là hai món đồ cần thiết mà người phụ nữ của bạn cần sử dụng thường xuyên khi đi ra đường. Cuối tháng 10 là thời điểm giao mùa từ cuối thu sang đầu đông nên thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Vì vậy ngoài công dụng chính là giữ ấm cho cơ thể, món quà này còn mang tính thời trang và cũng lãng mạn.  Chắc chắn người phụ nữ bạn quan tâm sẽ rất cảm động và hạnh phúc khi nhận được món quà này.

Đồ trang sức: Bên cạnh quần áo trang phục, thì trang sức luôn là món phụ kiện thời trang cần thiết của hầu hết phái nữ. Phái nam có thể chọn các trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, bông tai, … Những món quà này sẽ luôn được người phụ nữ sử dụng, nhắc người thương luôn nhớ về bạn và cũng khiến người phụ nữ của bạn luôn trở nên tự tin và xinh đẹp hơn.

Mỹ phẩm chăm sóc da, nước hoa:  Theo xu hướng hiện đại làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi, nên mỹ phẩm chăm sóc da, nước hoa luôn được coi là món đồ thiết yếu nhất của mỗi phụ nữ. Điều này vừa thể hiện sự quan tâm của bạn, lại vừa thể hiện sự tinh tế và thấu hiểu của bạn về sở thích của người bạn quan tâm. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mỹ phẩm, nước hoa để làm quà tặng, cần tìm hiểu thật kĩ sản phẩm phù hợp sử dụng để tặng nhé. Bạn có thể mua tặng mẹ những bộ mỹ phẩm chống lão hóa để giúp mẹ lấy lại tuổi thanh xuân cho làn da. Cần chọn những thương hiệu mỹ phẩm úy tín, những bộ sản phẩm phù hợp với lứa tuổi và tình trạng da của mẹ bạn

Thay phụ nữ làm việc nội trợ

Chẳng cần phải là những món quà thực sự đắt tiền, cánh mày râu có thể thể hiện tình cảm của mình bằng cách giúp đỡ người phụ nữ của mình những công việc nội trợ. Những việc làm dù nhỏ này lại thể hiện được sự chia sẻ, yêu thương và quan tâm nhiều hơn với người phụ nữ, là hành động ghi điểm cực lớn lại thực sự đem đến sự hạnh phúc vô bờ cho phái nữ.

Một bữa cơm do chính tay chồng, bạn trai, con trai nấu thực sự là một món quà vô bờ bến nhất cho người phụ nữ. Do đó, nếu mẹ, vợ, người yêu của bạn không thích nơi nhà hàng sang trọng, hãy tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại nhà. Hãy tự tay vào bếp nấu những món ăn người đó yêu thích, đồng thời trang trí thêm căn nhà để tạo không gian đẹp mắt, thú vị và bất ngờ nhé.

Tổ chức bữa tiệc tại Nhà hàng: cùng gia đình tham gia một bữa tiệc sum họp hay cùng người thương có một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng với vị trí bên cạnh khung cửa sổ nhìn ra không gian thi vị xung quanh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho một ngày 20/10 ý nghĩa. Có không ít nhà hàng có không gian, nội thất đẹp, lãng mạn và riêng tư cho các cặp đôi trong các dịp lễ như ngày Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu kĩ sở thích của người thân để lựa chọn vị trí lí tưởng nhất nhé. Những bạn ở khu vực quận Cầu Giấy có thể tham khảo địa điểm Nhà hàng Sao Mai tại 110 Cầu Giấy với số hotline: 0932332951


Tổ chức một chuyến đi du lịch

Người phụ nữ luôn có một niềm mong ước là cả gia đình cùng gắn kết và cùng thực sự dành thời gian cho nhau. Do đó, một chuyến du lịch cho cả gia đình trong ngày Phụ nữ Việt Nam thực sự là một món quà vô giá. Nếu đó là người yêu, bạn gái, bạn hãy lên ý tưởng cho một chuyến du lịch lãng mạn với những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau. Còn nếu là vợ hoặc mẹ, hãy tham gia các hoạt động nhằm trải nghiệm và gắn kết các thành viên trong gia đình. Chắc chắn người phụ nữ của bạn sẽ cực kì cảm động với điều này đấy.Trong ngày 20/10 năm nay, bạn đã có kế hoạch gì cho người phụ nữ mình yêu thương chưa hãy bắt đầu lên ý tưởng và tổ chức thực hiện nhé!

 

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận